TÌM KIẾM SẢN PHẨM
LIÊN KẾT WEB
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Online Status
Online Status
Get the Flash Player to see this rotator.
TIN TỨC
Khách hàng - nhà đầu tư số 1?
Việc đi xin đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm chưa hẳn đă là khởi động đúng đắn cho mọi giai đoạn tài chính.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm đóng một vai tṛ quan trọng trong việc duy tŕ một nền kinh tế sôi động và bồi dưỡng thêm tinh thần kinh doanh, nhưng việc đi xin đầu tư từ các quỹ này chưa hẳn đă là khởi động đúng đắn cho mọi giai đoạn tài chính.

Doanh nghiệp nhỏ hiện tại rất muốn được phát triển thêm trên nhiều phương diện, tuy nhiên khả năng thu lợi hoặc lượng vốn hùn vào của họ đă hạn chế việc này.

Đối mặt với vấn đề đó, một số doanh nghiệp đă quay ra làm việc với các quỹ đầu tư mạo hiểm, đồng nghĩa với việc bắt tay vào làm ăn cùng nhiều rủi ro cũng như tốc độ tăng trưởng nhanh. Các quỹ đầu tư mạo hiểm này sẽ cung cấp toàn bộ số tiền cũng như công việc quản trị mà các doanh nghiệp đang ṃn mỏi t́m kiếm để có thể phát triển sản phẩm.

Tiền có thể không làm được nhiều việc, nhưng rơ ràng là tiền hoàn toàn có thể giúp các doanh nghiệp khi cần huy động vốn liên doanh. Hơn thế, vốn liên doanh cũng không có nhược điểm ǵ để các doanh nghiệp phải e ngại. Tuy nhiên, trong khi nhiều doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào tài trợ vốn liên doanh, một số ít các CEO vẫn đang trăn trở về những ràng buộc trong việc nhận tiền tài đầu tư: những ảnh hưởng của nó tới khách hàng và bản thân công ty.

Song, việc xin vốn đầu tư mạo hiểm lại có vẻ ít được các doanh nghiệp quan tâm hơn, so với việc xin tài trợ theo doanh thu (tài trợ từ phía khách hàng, ví dụ: bán cổ phiếu) chẳng hạn.

Hăy thử đưa hai loại tài trợ này lên bàn cân:

1. Quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ làm giảm tỷ lệ vốn chủ sở hữu mỗi khi họ đầu tư, và yêu cầu được làm thành viên hội đồng quản trị. Khách hàng, tuy nhiên lại không có nhu cầu về điều này, họ chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng.

2. Quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ muốn kiểm soát tài chính khởi động của doanh nghiệp tới một mức độ nào đó. Khách hàng th́ chỉ quan tâm đến vấn đề tài chính của chính họ.

3. Nếu các quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư nhiều hơn một lần, dần dần họ sẽ giành nhiều phần trăm quản trị trong công ty hơn, thậm chí tới mức người sáng lập và các cổ đông chính ban đầu không c̣n nắm quyền điều hành công ty nữa. Trong khi đó, các khách hàng mua cổ phiếu nhiều lần sẽ biết tự hài ḷng hơn, và trở thành một trong những ví dụ thành công điển h́nh để doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng mới hơn.

4. Các quỹ đầu tư mạo hiểm cho rằng thành công đồng nghĩa với đầu ra phải hoàn hảo. Khách hàng lại tin rằng thành công nghĩa là phải t́m được một đối tác có thể giúp họ giải quyết được nhiều khúc mắc. Có thể họ cũng muốn một sự khởi đầu thành công, nhưng không nhất thiết là phải có quy mô lớn.

5. Càng kiếm được nhiều đầu tư, doanh nghiệp càng khó thu hút thêm các nhà đầu tư khác. Trong khi đó, càng có nhiều khách hàng, doanh nghiệp càng dễ thu hút được nhiều khách hàng mới.

6. Các quỹ đầu tư mạo hiểm không giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng, trừ phi các công ty này sở hữu khách hàng của doanh nghiệp. Song, khi doanh nghiệp có càng nhiều khách hàng, họ càng dễ thu hút được các công ty cung cấp vốn liên doanh.

7. Chỉ đôi khi bạn mới cần tới vốn liên doanh, trong khi không khi nào bạn không cần khách hàng.

8. Khách hàng chỉ sợ chủ doanh nghiệp lơ là việc công ty. Các công ty cung cấp vốn th́ chỉ chờ cho việc ấy xảy ra.

9. Các nhà băng thường cho vay dựa trên các khoản doanh nghiệp sẽ nhận từ khách hàng, với lăi suất thấp. C̣n các công ty cung cấp vốn thường đưa ra các điều khoản về việc cho vay, nhưng số tiền này hoàn toàn có thể được quy đổi ra thành cổ phiếu.

10. Bạn hoàn toàn có thể làm hầu hết các khách hàng hài ḷng với việc cung cấp dịch vụ tốt. Nhưng thật không dễ ǵ để làm hài ḷng các công ty cung cấp vốn liên doanh.

Tất nhiên, các quỹ đầu tư mạo hiểm đóng một vai tṛ quan trọng trong việc duy tŕ một nền kinh tế sôi động và bồi dưỡng thêm tinh thần kinh doanh, nhưng việc đi xin đầu tư từ các quỹ này chưa hẳn đă là khởi động đúng đắn cho mọi giai đoạn tài chính.

Hăy đưa những lựa chọn mà bạn có lên bàn cân một cách cẩn thận, trước khi đi t́m một nhà đầu tư, và cũng hăy đánh giá thật chính xác vai tṛ của bản thân khách hàng đối với sự phát triển của công ty bạn, không chỉ ở thời điểm hiện tại, mà c̣n cả ở tương lai.

Theo VEF
[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Tin tức khác
  HOTLINE
  0903784875
  SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
  TIN TỨC MỚI
  Khách hàng - nhà đầu tư số 1?
  10 điểm cần có để trở thành một nhà quản trị tốt
  Doanh nghiệp phải sống chung với “lũ” giá thép
  Tin vắn thị trường sắt thép Trung Quốc
  Thị trường sắt thép, ximăng: Giá đồng loạt tăng
  KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT XÂY DỰNG VƯƠNG NAM
  Địa chỉ: 144/3M Ấp Tân Thới 2, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
  Điện thoại: (08) 37105761 - 37105762      Fax: (08) 62511448
  DĐ: 0903784875
  Email: info@vuongnam.com    Website: http://www.vuongnam.com
  Số người trực tuyến: 11
  Số người truy cập: 333851
  Copyright © 2011 by Vuong Nam. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.