TÌM KIẾM SẢN PHẨM
LIÊN KẾT WEB
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Online Status
Online Status
Get the Flash Player to see this rotator.
TIN TỨC
10 điểm cần có để trở thành một nhà quản trị tốt
Với những người ao ước thành đạt trong kinh doanh, họ luôn t́m mọi cách nâng cao kỹ năng quản trị của ḿnh để công việc kinh doanh phát triển thuận lợi. 10 điều dưới đây có thể giúp bạn trở thành một nhà quản trị tốt:

1. Hăy là nhà quản trị biết cách tạo động lực

Quan trọng là bạn phải nhớ rằng con người chỉ làm việc khi họ có thể nhận được cái ǵ đó: Nhân viên làm việc chăm chỉ v́ khoản lương, hoặc v́ uy tín hay sự công nhận của lănh đạo, đồng nghiệp.

Như vậy, một nhà quản trị giỏi cần phải xác định được nguyện vọng của từng nhân viên và tạo điều kiện giúp họ từng bước đạt được nguyện vọng đó thông qua sự nỗ lực, toàn tâm toàn ư cho công việc của ḿnh.

2. Hăy chọn ra những người giỏi nhất

Nếu bạn muốn tạo cho ḿnh một cơ hội tốt để thành công trong lĩnh vực quản trị, ngay từ đầu hăy chọn ra những người giỏi nhất cho tổ chức, những cánh tay phải đắc lực giúp việc cho bạn.

3. Luôn làm việc theo nhóm

Các nhà quản trị nổi tiếng đều đúc kết ra rằng, tạo động lực làm việc chưa đủ để đạt được thành công, mà c̣n phải tạo tinh thần làm việc theo nhóm cho nhân viên, để họ gắn kết thành một đội trước mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ của cả nhóm.

Hăy nhớ rằng khẩu hiệu “khuyến khích nhân viên hợp tác làm việc” là một quá tŕnh liên tục.

4. Đừng chỉ dừng lại là một nhà quản lư, hăy trở thành một nhà lănh đạo

Ngay cả khi bạn đang có trong tay một đội ngũ làm việc tốt nhất, ai cũng cố gắng làm việc để đạt được kết quả cao nhất trong công việc, nhưng lại thiếu sự dẫn dắt, th́ mọi thứ sẽ không đi đến đâu cả.

Là người quản lư, bạn phải hướng động lực đó tới một mục tiêu nhất định và dẫn dắt tổ chức đạt được mục tiêu đó. Đó chính là khả năng lănh đạo người khác, kỹ năng tạo ra sự khác biệt giữa một nhà quản trị với nhân viên cấp dưới. Phải nhớ rằng các nhà lănh đạo luôn được t́m thấy ở tất cả các cấp của tổ chức, do vậy bạn hăy trở thành một trong số đó.

5. Biết cách quản lư tiền bạc

Dù cho công ty của bạn hoạt động như thế nào th́ mục đích cuối cùng vẫn là kiếm được tiền. Và quản lư tiền bạc sao cho hiệu quả cũng là một trong những cách thức để làm giàu cho công ty của bạn. Tùy vào vị trí của bạn trong công ty mà mức độ "ảnh hưởng" của việc này là nhiều hay ít.

Tuy nhiên, để là một nhà quản trị giỏi th́ bạn c̣n cần phải nắm rơ vấn đề tài chính hơn bất cứ người nào trong công ty, dù có thể bạn không thích thú ǵ những con số.

6. Nâng cao các kỹ năng giao tiếp

Có thể coi đây là kỹ năng tối quan trọng cần phải có đối với một người làm quản lư, bởi lẽ bạn không thể trở thành một nhà lănh đạo nếu như bạn không thể truyền đạt thông tin đến các nhân viên, bạn cũng không thể thúc đẩy người khác làm việc nếu họ không hiểu những ǵ mà bạn muốn.

Các kỹ năng giao tiếp mặt khác, có thể được nâng cao qua thực hành.

7. Nâng cao kỹ năng quản lư về thời gian

Có một thứ c̣n quan trọng hơn cả tiền bạc đó là thời gian. Nếu có thời gian, bạn có thể tạo ra tiền bạc, nhưng nếu có tiền bạc chưa chắc bạn đă tạo ra được thời gian!

Các nhà quản trị đều cho rằng, nếu quản lư được thời gian, sẽ giúp họ trở thành nhà quản lư có hiệu quả.

8. Cải thiện bản thân

Bạn không nên dành mọi sự chú ư đến các nhân viên mà quên mất rằng bản thân! Bởi chắc chắn không ai là không có mặt hạn chế, nhất là khi bạn là một nhà quản lư.

Hăy t́m ra những mặt yếu kém của bản thân, cải thiện chúng thông qua việc đọc sách, thậm chí tham gia các khóa học… điều này sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng khác cũng như kỹ năng quản trị.

9. Công việc đi kèm đạo đức

Đứng trên phương diện một nhà quản lư, một nhà kinh doanh, mọi việc bạn làm luôn cần phải có đạo đức, đó chính là đạo đức trong công việc, đạo đức trong kinh doanh.

Thật không đáng để bạn bán rẻ lương tâm và đạo đức nghề nghiệp chỉ v́ những cám dỗ đời thường. Hăy luôn tỏ ra trung thực, thẳng thắn trong các hoạt động, giao dịch thương mại, nhất là khi bạn đang người quản lư, hăy để các nhân viên của bạn noi theo.

10. Hăy thư giăn

Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn biết giải lao đúng lúc thay v́ phải “h́ hục” làm việc từ sáng tới chiều tối, hết ngày này qua ngày khác, điều này sẽ khiến bạn bị quá tải.

Chính trong những khoảng thời gian thư giăn, bạn sẽ có được sự cân bằng cần thiết, điều này không chỉ tốt cho cuộc sống của bạn mà c̣n giúp cho năng suất làm việc của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Theo taichinhdientu.vn


[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Tin tức khác
HOTLINE
0903784875
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
TIN TỨC MỚI
Khách hàng - nhà đầu tư số 1?
10 điểm cần có để trở thành một nhà quản trị tốt
Doanh nghiệp phải sống chung với “lũ” giá thép
Tin vắn thị trường sắt thép Trung Quốc
Thị trường sắt thép, ximăng: Giá đồng loạt tăng
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT XÂY DỰNG VƯƠNG NAM
Địa chỉ: 144/3M Ấp Tân Thới 2, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: (08) 37105761 - 37105762      Fax: (08) 62511448
DĐ: 0903784875
Email: info@vuongnam.com    Website: http://www.vuongnam.com
Số người trực tuyến: 13
Số người truy cập: 333853
Copyright © 2011 by Vuong Nam. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.